Lựa chọn đá quý phù hợp với tuổi

Dựa theo quy luật Ngũ hành

Từ xưa đến nay, thuyết Ngũ hành được xem là một trong những nền tảng chính yếu nhất để hình thành nên các quy tắc trong khoa học phong thủy. Muốn vận dụng những phương pháp phân tích trong phong thủy vào việc cải biến vận mệnh của con người, nhất thiết phải nắm được quy luật Ngũ hành.

Hiểu đơn giản, theo thuyết Ngũ hành thì vạn vật trong trời đất đều ứng với một trong năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Con người cũng vậy, mỗi người sinh ra vào một năm cụ thể đều sẽ ứng với một hành tương ứng (ở người gọi là mạng hoặc mệnh).

Cần biết rằng, học thuyết Ngũ hành vận động dựa trên hai quy luật chính là Tương sinh và Tương khắc. Đây cũng chính là cơ sở để các chuyên gia phong thủy tìm ra cách thức cải biến vận mệnh cho con người: bên cạnh việc cải tạo chỗ ở, nơi làm việc theo đúng các quy tắc về phong thủy ứng với mỗi người, thì việc sử dụng các vật phẩm phong thủy có sắc màu phù hợp với mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng. Dựa theo quy luật Tương sinh Tương khắc, các màu sắc phù hợp được tính là nhóm màu Tương sinh và Tương hợp, đây là hai nhóm màu sắc sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng

 

Mối quan hệ Tương sinh và Tương khắc giữa các Mệnh trong Ngũ Hành

 

Công dụng

Trong các hình thức vận dụng phong thủy theo tuổi, việc sử dụng trang sức phong thủy phù hợp với tuổi/ mệnh của mình là cách dễ áp dụng nhất mà hiệu quả vẫn rất cao. Cụ thể, bạn sẽ tránh được những tai ương bất ngờ, gặp nhiều may mắn hơn, công việc thuận lợi hơn, tiền tài đến nhiều hơn, sức khỏe ổn định, tình duyên khởi sắc. Đi ra ngoài giao thiệp được mọi người quan tâm quý mến hơn, tâm trí cũng bình tĩnh, tự tin hơn trước…

Nói chung, tùy vào mỗi loại trang sức phong thủy mà bạn chọn, công dụng có thể tập trung nhiều hơn về tình duyên/ sức khỏe/ tiền tài/ danh vọng…, nhưng dù là loại vật phẩm nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy cuộc sống của mình hanh thông, suôn sẻ hơn xưa rất nhiều.

 

Cách chọn trang sức phong thủy
Tương sinh Tương hợp Màu khắc chế Màu bị khắc chế 
Mệnh Kim Vàng sậm,

nâu đất

Trắng, bạc,

vàng nhạt

Xanh lá cây,

gỗ

Đỏ, hồng, tím
Mệnh Mộc Đen, xanh

nước biển

Xanh lá cây,

gỗ

Vàng sậm,

nâu đất

Trắng, bạc,

vàng nhạt

Mệnh Thuỷ Trắng, bạc,

vàng nhạt

Đen, xanh

nước biển

Đỏ, hồng, tím Vàng sậm,

nâu đất

Mệnh Hoả Xanh lá cây,

gỗ

Đỏ, hồng, tím Trắng, bạc,

vàng nhạt

Đen, xanh

nước biển

Mệnh Thổ  Đỏ, hồng, tím Vàng sậm,

nâu đất

Đen, xanh

nước biển

Xanh lá cây,

gỗ

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học