Kim Ngưu (20/4-20/5)

Danh mục nội dung

Nội dung

Cung Kim Ngưu (20 / 04 – 20 / 05)
• Loại đá quý đại diện: Emerald (Emerald)
• Những tính chất ngọc học đặc trưng của Emerald
– Thành phần hóa học: Be2Al2(Si6O18)
– Màu sắc: Lục
– Độ cứng trên thang Mohs: 7 – 8
– Tỷ trọng: 2,68 – 2,80
– Chiết suất: 1,564 – 1,596
• Thông tin về Emerald:
Emerald (còn gọi là emơrot hay Lục bảo ngọc) là biến loại màu xanh lục có giá trị nhất của khoáng vật Beryl. Với màu xanh lục, Emerald được coi là biểu tượng của mùa xuân, của tình yêu và sự tái sinh. Truyền thuyết kể rằng ai sở hữu nó sẽ có tài hùng biện, trí thông minh và tình yêu mãnh liệt và đây được coi là đá quý giành cho những ai sinh vào 5.
Tên gọi xuất xứ từ tiếng Hy Lạp “smaragdos” có nghĩa là đá màu lục, và được người Ba tư và người Hindu cổ xưa sử dụng. Ở thời cổ đại tên gọi này được dùng không những để chỉ Emerald thực thụ mà còn là tên gọi của phần lớn các đá quý màu xanh lục khác.
• Kim Ngưu và Emerald:
Kim Ngưu là người có xu hướng thích sự yên tĩnh và thư thái, điều đó có thể làm cho họ dễ bị phiền muộn và cô đơn, mặc dù họ là những người biết tận hưởng cuộc sống. Emerald, biểu tượng của sự nhiệt huyết, sẽ cải thiện sự phiền muộn, và giúp bạn yêu đời hơn. Emerald được mệnh danh là nữ hoàng của các loại đá quý và là một trong số những loại đá quý giá trị nhất. Nó ẩn chứa một sự cao quý rất khó lí giải, và năng lượng của nó có thể ảnh hưởng đến những suy nghĩ của bạn, xua tan những ý nghĩ tiêu cực và phiền muộn và làm cho bạn cảm thấy vui vẻ hẳn lên. Một thái độ tích cực là yếu tố then chốt đem đến cho bạn sự may mắn.

Trang sức gắn đá quý Emerald (Ảnh: Trịnh Hoài Thu)

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học