Bảo tàng và Bảo vật

Bảo tàng đá quý DOJI

Tọa lạc trên tầng 5 của tòa tháp DOJI Tower – một kiệt tác kiến trúc giữa lòng Hà Nội, bảo tàng đá quý DOJI là một điểm đến hết sức thú vị của những tín đồ yêu đá quý trong và ngoài nước. Bảo tàng được thiết kế với kiến trúc hang động vô cùng độc đáo sẽ khiến cho khách thăm quan đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bảo tàng được chia làm 4 khu vực theo dọc hành trình thăm quan. Khu vực 1 mô tả quá trình khai thác và sử dụng đá quý từ thời nguyên thủy, khu vực 2 là mô hình khai thác thủ công dưới lòng sông suối, tiếp đến khu vực 3 là các mô hình khai thác hầm lò hiện đại với sự xuất hiện của máy móc. Và cuối cùng, khu vực 4 là nơi trưng bày các sản phẩm đá quý sau khi đã được chế tác.

Dọc trên các vách núi trong bảo tàng là các ô cửa sổ trưng bày hàng trăm loại đá quý được các nhà sưu tập DOJI đem về từ khắp các vùng miền trên cả nước: Ruby sao Lục Yên – Yên Bái, Aquamarine Thanh Sơn – Phú Thọ, Ngọc bích đỏ (Jasper) Cẩm Thủy – Thanh Hóa, Ruby Quỳ Hợp – Nghệ An, Corindon Quảng Nam, Peridot Tây Nguyên…Đặc biệt có những mẫu đá quý vô cùng hiếm gặp như Emerald trong đá phiến, Tinh hốc Thạch anh tím, Tinh đám Tourmaline đen…Chúng được sưu tầm từ các quốc gia như Colombia, Brazil, Trung Quốc… Có thể nói bảo tàng đá quý DOJI là nơi lưu giữ tinh hoa của đất trời và cũng là nơi thể hiện tình yêu bất diệt của con người với đá quý. Đây thực sự rất xứng đáng với danh xưng “Kiệt tác trong lòng kiệt tác”.

Khu hang động và mô hình khai thác đá quý trong Bảo tàng Đá quý tại DOJI Tower

 

Bảo vật DOJI

1. BẢO NGỌC LINH QUY

Chất liệu: Saphir nguyên khối

Khối lượng: ~2 tấn

Kích thước: 173 x 110 x 46 cm

Địa điểm trưng bày: Hoàng Thành Thăng Long

Trong văn hóa Việt Nam, Rùa vốn là Linh vật duy nhất thực sự tồn tạ trong số tứ linh “Long – Ly – Quy – Phượng”. Tượng trưng cho sự trường tồn, vững mạnh, hòa bình, yên ấm của giang sơn gấm vóc, Linh vật này được gắn với truyền thuyết Thần Kim Quy giúp An Dương Vương xây dựng thành Cổ Loa hay vua Lê Lợi trả gươm thần Thuận Thiên cho Rùa Vàng sau khi chiến thắng giặc Minh xâm lược.

Ra đời đúng vào thời điểm “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” Bảo Ngọc Linh Quy (Rùa thiêng làm bằng Ngọc quý) là món quà đặc biệt được các nghệ nhân đá quý DOJI kỳ công tạo nên ngay trên đất kinh đô đúng vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Bảo Ngọc Linh Quy, vốn mang một ý nghĩa tâm linh to lớn đối với Tập đoàn VBĐQ DOJI, luôn được Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên vô cùng yêu kính và trân trọng! Hiện nay, Bảo Ngọc Linh Quy đang được trưng bày tại Hoàng Thành Thăng Long.

2. ĐẠI LONG NHẢ NGỌC

Chất liệu hoàn toàn phủ vàng 999.9

Chiều cao: 3,10 m

Địa điểm trưng bày: Trung tâm quà tặng Tâm Linh & Phong Thủy, tầng 5 tòa nhà DOJI Tower.

Đại Long Nhả Ngọc được chế tác vô cùng tinh xảo dưới bàn tay của những nghệ nhân kim hoàn bậc thầy với hàng nghìn giờ miệt mài lao động. Bảo vật được phủ lớp ngoài hoàn toàn bằng vàng 999.9, đặt trên bệ gỗ hương có mùi thơm tự nhiên rất đặc biệt.

Kết hợp Rồng và Ngọc giàu tính biểu trưng để mang đến một Bảo vật “độc nhất vô nhị”, Đại long Nhả Ngọc ngụ ý đề cao 5 chữ vàng trong giá trị cốt lõi của DOJI: Liêm chính – Sáng tạo – Hợp Lực – Tri thức – Nhân ái.

3. HỒNG NGỌC THIÊN CHÂU

Chất liệu: Ruby tự nhiên trong đá hoa
Kích thước: 170 x 50 cm
Khối lượng: ~400 kg
Xuất xứ: Yên Bái
Địa điểm trưng bày: Trung tâm quà tặng Tâm Linh & Phong Thủy, tầng 5 tòa nhà DOJI Tower.

Hồng Ngọc Thiên Châu – khối đá chứa các tinh thể Ruby màu đỏ quý hiếm dày đặc bao trùm lên 90% diện tích bề mặt, phân bố thành nhiều lớp liên tục theo bề dày của khối đá. Đây là tác phẩm hoàn toàn tự nhiên và vô cùng độc đáo, duy nhất ở Việt Nam.

4. RUBY HOÀNG ĐẾ

Chất liệu: Ruby sao 

Khối lượng: 15,75 carat

Giá đã được trả: 5 triệu USD

Địa điểm trưng bày: Trung tâm quà tặng Tâm Linh & Phong Thủy, tầng 5 tòa nhà DOJI Tower.

Ruby Hoàng Đế có sắc đỏ huyết bồ câu độc đáo và sao 6 cánh rực rỡ. Sau khi được thẩm định và định giá rất cao tại Nhà đấu giá Christie, Ruby Hoàng Đế được mệnh danh là “báu vật triệu đô”, xếp vào hàng ruby sao quý hiếm bậc nhất thế giới.

5. THIÊN KIM BÁCH NGỌC

Chất liệu: 10 kg Vàng, 170 kg Bạc, 50.000 carat Đá quý các loại gồm Ruby, Saphir, Ngọc Jade, Thạch anh hồng…vv
Kích thước: 2,0 x 1,6 m

Địa điểm trưng bày: Tầng 1 tòa nhà DOJI Tower.

Được các nghệ nhân tài hoa của DOJI chế tác để mừng Đại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn, Thiên Kim Bách Ngọc mang vẻ đẹp kỳ thú của cây Đào quý Hà Nội hình Rồng chín khúc – Vươn thế Thăng Long, tượng trưng cho sức trẻ tuổi 20 và mang trong mình thật nhiều đam mê, nhiệt huyết của Tập đoàn.

Chiếc chậu đặt Thiên Kim Bách Ngọc cũng là một tác phẩm nghệ thuật kim hoàn độc đáo. Chậu cây được đúc bằng đồng, chạm trổ tinh xảo với hình tứ linh “Long – Ly – Quy – Phụng” và được thếp Vàng, Bạc, Bạch Kim. Dù chưa được công bố về giá trị nhưng theo giới trong nghề thì chỉ riêng tiền nguyên liệu của Thiên Kim Bách Ngọc đã lên tới khoảng 40 tỷ, xấp xỉ 2 triệu USD.

6. BẢO HỒNG NGỌC

Chất liệu: Ruby sao

Khối lượng: 18,80 kg

Kích thước: 34 x 18 x 17 cm

Xuất xứ: Yên Bái, Việt Nam

Giá đã được trả: 28 tỷ VNĐ

Địa điểm trưng bày: Trung tâm quà tặng Tâm Linh & Phong Thủy, tầng 5 tòa nhà DOJI Tower.

Độc đáo với sắc đỏ huyết bồ câu hiếm thấy trên thế giới, Bảo Hồng Ngọc có chất lượng hoàn hảo với 6 cánh sao sắc nét bao trùm khối ngọc. Đây là khối ruby sao lớn nhất Việt Nam hiện nay.

7. SPARKLING ROSE

Chất liệu: Vàng 24K, Kim cương, Ruby, Saphir, Emerald, Thạch anh…

Giá đã được trả: 2,1 tỷ VNĐ.

Địa điểm trưng bày: Trung tâm quà tặng Tâm Linh & Phong Thủy, tầng 5 tòa nhà DOJI Tower.

Sparkling Rose – bó hoa cưới đặc biệt với chất liệu vàng 24K được khảm những viên kim cương và nhiều loại đá quý lấp lánh, điểm tô cho sự diễm lệ kiêu sa của các cô dâu xinh đẹp quý phái trong ngày cưới.

8. VẠN DẶM KỲ CHÂU

Chất liệu: Bạch kim, 30 viên đá Tourmaline, Kim cương

Giá đã được trả: 1,8 tỷ VNĐ

Địa điểm trưng bày: Trung tâm quà tặng Tâm Linh & Phong Thủy, tầng 5 tòa nhà DOJI Tower.

Vạn Dặm Kỳ Châu là câu chuyện về hành trình kỳ thú của 30 viên đá quý Tourmaline vô cùng quý hiếm và giá trị đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới như Myanmar, Sri Lanka, Brazil, Ấn Độ… trong đó có Việt Nam.

Mỗi viên đá Tourmaline xuất xứ từ các quốc gia khác nhau sẽ có màu sắc đặc trưng riêng và các nhà sưu tập của DOJI đã trải qua nhiều năm tìm kiếm để lựa chọn được những viên đá với màu sắc và chất lượng tuyệt hảo nhất.

Dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chế tác bậc thầy, những tuyệt phẩm của thiên nhiên đó đã kết hợp với nhau tạo nên bảo vật Vạn Dặm Kỳ Châu độc đáo và duy nhất trên thế giới.

 

 

9. KIM MÃO VƯƠNG BẢO

Chất liệu: ~1279,968 lượng vàng 999.9

Trọng lượng: 48 kg

Kích thước: chiều dài 960 mm; chiều rộng 550 mm; chiều cao 630 mm

Địa điểm trưng bày: Trung tâm quà tặng Tâm Linh & Phong Thủy, tầng 5 tòa nhà DOJI Tower.

Kim Mão Vương Bảo (Mèo Vàng Mang Tài Lộc) là bảo vật được chế tác vô cùng tinh xảo bằng công nghệ 3D hiện đại dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân kim hoàn bậc thầy của DOJI.

Được chế tác từ chất liệu vàng nguyên chất 999.9, bảo vật Kim Mão Vương Bảo có trọng lượng 48 kg tương đương 1279.968 lượng vàng. Kim Mão Vương Bảo được trình làng trong Lễ hội Vàng – Gold Festival 2023 đã truyền tải trọn vẹn ý nghĩa của hình tượng linh vật năm Quý Mão, tượng trưng cho sự cát tường, thu hút thêm sinh khí, tài lộc, phú quý và thịnh vượng trong năm mới.

10. HOA NGỌC GIAI NHÂN

Chất liệu: 1000 viên Kim cương và Đá quý; hơn 300 viên Ruby
Giá đã được trả: 1.3 tỷ VNĐ
Địa điểm trưng bày: Trung tâm quà tặng Tâm Linh & Phong Thủy, tầng 5 tòa nhà DOJI Tower.

Hoa Ngọc Giai Nhân không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa, diễm lệ của một chiếc váy cưới đơn thuần mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật. Kết hợp hài hòa và tinh tế từ lụa, satin trắng cùng Kim cương, Đá quý, Ruby, Hoa Ngọc Giai Nhân chính là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu và Hạnh phúc trường tồn, là kỷ vật thiêng liêng cho ngày lứa đôi nên duyên giai ngẫu.

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học