Cự Giải (21/6-22/7)

Danh mục nội dung

Nội dung

Cung Cự Giải (21 / 06 – 22 / 07)
• Loại đá quý đại diện: Ruby (Ruby)
• Những tính chất ngọc học đặc trưng của Ruby
– Thành phần hóa học: Al2O3
– Màu sắc: Đỏ, đỏ hồng, đỏ phớt tím, đỏ phớt cam
– Độ cứng trên thang Mohs: 9
– Tỷ trọng: 3,95 – 4,05
– Chiết suất: 1,762 – 1,778
• Thông tin về Ruby:
Ruby là biến loại màu đỏ của khoáng vật Corindon. Tên gọi “Ruby” bắt nguồn từ tiếng La tinh “rubeus” có nghĩa là màu đỏ, màu của tình yêu và sự đam mê. Màu đỏ của Ruby là do sự có mặt của nguyên tố vi lượng crom (Cr3+). Nếu chỉ có mặt riêng crom thì Ruby sẽ có màu đỏ tinh khiết. Tuy vậy, ngoài crom trong Ruby thường có mặt cả sắt (Fe), titan (Ti) và các nguyên tố khác nữa làm cho ruby sẽ có các sắc thái màu khác nhau (phớt tím, phớt da cam…) nhưng màu chủ đạo của Ruby phải là màu đỏ. Người ta cho rằng màu đẹp nhất của Ruby là màu đỏ “máu chim bồ câu”, tức là màu đỏ tinh khiết có sắc tím.
Ở Việt Nam, Ruby còn được gọi là “Hồng ngọc” hay “Đá đỏ”.
Ruby là loại đá quý dành cho những người sinh vào tháng 7, theo truyền thống, Ruby được tặng vào lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ 15 và 40.
• Cự Giải và Ruby:
Cự Giải là những người đa cảm, họ luôn hoài niệm về những ngày tháng tốt đẹp, cũng như những kỷ niệm buồn bã trước đây. Ruby là một trong số những loại đá quý hoàng đạo đặc biệt nhất. Nó lấp lánh những ánh sáng của hy vọng và là loại đá hoàn hảo cho Cự Giải. Năng lượng của nó truyền sự hy vọng tới con tim bạn, mở ra tương lai đầy hứa hẹn.

Đá quý Ruby chế tác theo nhiều hình dạng khác nhau (Ảnh: Trịnh Hoài Thu)

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học