Xử Nữ (23/8-22/9)

Danh mục nội dung

Nội dung

Cung Xử Nữ (23 / 08 – 22 / 09)
• Loại đá quý đại diện: Saphir (Sapphire)
• Những tính chất ngọc học đặc trưng của Saphir
– Thành phần hóa học: Al2O3
– Màu sắc: Không màu, lam, lục, vàng, tím, hồng
– Độ cứng trên thang Mohs: 9
– Tỷ trọng: 3,95 – 4,05
– Chiết suất: 1,762 – 1,778
• Thông tin về Saphir:
Saphir là biến loại màu sắc khác của khoáng vật Corindon trừ màu đỏ. Saphir khá đa dạng về màu sắc, từ không màu đến lam, lục, vàng, hồng, tím… tùy thuộc vào các nguyên tố vi lượng có mặt trong đá. Nếu chỉ nói là Saphir không thì ta phải hiểu đó là biến loại màu lam (xanh dương) của Corindon. Tên gọi “Sapphire” có gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là màu lam. Màu này được tạo nên do sự có mặt đồng thời của cả sắt (Fe2+) và titan (Ti4+). Saphir màu lam ở Việt Nam còn được gọi là “Lam ngọc”.
Saphir padparadscha: loại có màu da cam phớt hồng hoặc màu da cam, do sự có mặt của crom (Cr3+) cùng với sự có mặt của tâm màu.
Saphir vàng: có màu do sự có mặt của sắt (Fe3+) cùng với tâm màu.
Saphir không màu: khi không chứa bất kỳ nguyên tố vi lượng nào.
• Xử nữ và Saphir:
Xử Nữ là người nghiêm khắc hay kén chọn, nhạy cảm và thận trọng quá mức, và thường để những điều may mắn vụt mất. Saphir, với vẻ đẹp thuần khiết, được coi là loại đá quý huyền bí và siêu nhiên trong thời cổ đại. Nó là viên đá tốt lành nhất cho Xử Nữ. Sự lấp lánh của Saphir giúp tinh thần của Xử Nữ thư thái hơn và màu lam của nó mang lại sự bình an một cách tự nhiên nhất. Hãy nhớ rằng, khi Xử Nữ lấy lại được tinh thần thì họ sẽ tràn đầy năng lượng và may mắn sẽ tới với họ.

Saphir lam chế tác theo kiểu cabochon

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học