Câu hỏi thường gặp
Nhóm câu hỏi đào tạo
Quyền lợi của học viên tham gia khóa đào tạo online gồm những gì?

Tất cả học viên đăng ký tham gia khóa đào tạo online của DOJILAB sẽ được cung cấp tài khoản học tập trên hệ thống trong vòng 90 ngày. Học viên được download trọn bộ tài liệu đi kèm khóa học tương ứng. Được hỗ trợ giải đáp các thông tin về ngọc học cũng như trang sức trọn đời. 

Cơ hội dành được các voucher ưu đãi khi hoàn thành khóa học với kết quả cao (e-voucher ưu đãi giảm giá cho khóa học lên tới 35% và 1 vé tham quan bảo tàng đá quý DOJI cực nhiều mẫu đá quý độc đáo và đa dạng ở Việt Nam).

Tôi chỉ muốn tham gia khóa đào tạo thực hành tại chỗ có được không?

Khóa đào tạo thực hành yêu cầu học viên phải được trang bị một số kiến thức nền tảng. Vì thế DOJILAB chỉ tiếp nhận đơn đăng ký tham gia khóa thực hành khi học viên đã hoàn thành và có chứng chỉ của khóa đào tạo online.

Khóa học có cấp chứng chỉ cho học viên hay không?

Học viên tham gia khóa học, hoàn thành và đạt đủ yêu cầu của bài kiểm tra cuối khóa sẽ được cấp chứng chỉ. Chứng chỉ có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Chứng chỉ sẽ được chuyển về địa chỉ nhà của học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Lớp đào tạo online không được thực hành thực tế, đó có phải là điều hạn chế hay không?

DOJILAB có mở lớp đào tạo thực hành (Lab-class) cho các học viên có nhu cầu học thực hành sau khi đã hoàn thành và có chứng chỉ từ các khóa đào tạo online. Học viên có thể đăng ký tham gia nếu có nhu cầu. Lớp thực hành học tập trung chỉ 3 – 5 ngày học tại chỗ (tương đương 12-15h) lên lớp.

Tại sao DOJILAB lại mở các lớp đào tạo online mà không mở các lớp đào tạo tại chỗ?

DOJILAB đã triển khai những lớp đào tạo tại chỗ từ ngay những ngày đầu hoạt động. Các lớp học được tổ chức đào tạo tại DOJILAB trụ sở chính tại Hà Nội nhưng có rất đông học viên từ các tỉnh thành tới tham gia. Nhận thấy nhu cầu học tập của các học viên ở xa hoặc các học viên ở gần nhưng không sắp xếp được thời gian để tham gia lớp tại chỗ ngày càng lớn, vì thế DOJILAB đã triển khai các lớp học online để học viên có thể đăng nhập vào hệ thống học tập bất cứ thời gian nào trong ngày và ở bất cứ đâu. 

Hình thức đào tạo online trong ngành trang sức & đá quý tại Việt Nam còn mới mẻ. Tuy vậy so với các ngành học khác và các Viện Ngọc học trên thế giới, hình thức đào tạo online đã rất phổ biến và là công cụ hỗ trợ học tập cực hữu ích cho rất nhiều học viên.

Nhóm câu hỏi giám định
DOJILAB có kiểm định gỗ, sừng hoặc ngà động vật, san hô, hổ phách hay không ?

Hiện tại, DOJILAB không nhận giám định các mẫu có nguồn gốc hữu cơ như gỗ, sừng hoặc ngà động vật, san hô và hổ phách.

Bàn giao sản phẩm và kết quả giám định như thế nào ?

Giám định viên DOJILAB sẽ bàn giao lại sản phẩm cùng với giấy kết quả giám định của DOJILAB tại quầy giao nhận dưới sự giám sát của camera.

Thời gian giám định đối với từng sản phẩm ra sao ?

Đối với số lượng sản phẩm ít giám định viên DOJILAB hẹn quý khách trong thời gian 40 phút/1 sản phẩm. Với số lượng sản phẩm nhiều thì tùy vào số lượng cụ thể giám định viên DOJILAB sẽ báo thời gian trả kết quả.

Mức phí giám định đối với từng sản phẩm ?

Giám định viên sẽ báo giá sản phẩm chi tiết cho quý khách khi giao nhận mẫu.

Quy trình tiếp nhận mẫu giám định của DOJILAB như thế nào ?

Giám định viên của DOJILAB sẽ tiếp nhận sản phẩm của quý khách. Sau đó ghi phiếu biên nhận sản phẩm với các nội dung trên phiếu: Tên khách hàng, số điện thoại, loại sản phẩm, màu sắc, trọng lượng, kích thước sản phẩm,…

Nhóm câu hỏi đá quý
Đá tổng hợp là gì ?

Đá tổng hợp là các sản phẩm kết tinh hoặc tái kết tinh, được con người chế tạo mới hoàn toàn hoặc một phần.

Sản phẩm nhân tạo là gì ?

Sản phẩm nhân tạo là các vật liệu (chủ yếu là kết tinh) hoàn toàn do con người chế tạo ra và không có các vật liệu tương tự trong tự nhiên.

Đá xử lý là gì ?

Đá xử lý là các đá tự nhiên được con người xử lý bằng các phương pháp khác nhau nhằm mục đích nâng cấp chất lượng của chúng.

Ngọc Jadeit loại A là gì ?

Là loại ngọc jadeit hoàn toàn tự nhiên được khai thác và sử dụng trực tiếp để làm hàng trang sức không có bất kỳ sự xử lý nâng cấp chất lượng nào ngoài quá trình gia công chế tác.

Ngọc Jadeit loại B là gì ?

Là loại ngọc jadeit sau khi khai thác chúng thường có các khe nứt, vết vỡ chứa các bao thể và tạp chất màu đen, hoặc các bao thể có màu khác. Để loại bỏ các tạp chất này, đầu tiên khối ngọc được ngâm trong axit trong một thời gian dài để các tạp chất bị hoà tan hết, sau đó người ta dùng polymer để hàn gắn vào các khe nứt đã bị axit ăn mòn đó. Loại ngọc này được gọi là tẩy và hàn gắn bằng polymer hay còn gọi là ngọc được xử lý bề mặt.

Ngọc Jadeit loại C là gì ?

Là loại ngọc mà khi khai thác lên chúng có màu xấu (màu sắc không đồng đều, sắc thái không rõ ràng), người ta đã dùng các chất nhuộm có màu khác nhau để tạo nên màu của sản phẩm.

Kim cương tổng hợp là gì ?

Kim cương tổng hợp là các sản phẩm kim cương do con người làm ra, có cùng thành phần hóa học, cấu trúc tinh thể, có các tính chất vật lý và hóa học giống như kim cương tự  nhiên.

Gửi câu hỏi cho chúng tôi