Song Tử (21/5-20/6)

Danh mục nội dung

Nội dung

Cung Song Tử (21 / 05 – 20 / 06)
• Loại đá quý đại diện: Ngọc trai (Pearl)
• Những tính chất ngọc học đặc trưng của Ngọc trai
– Thành phần hóa học: CaCO3 (86%), chất hữu cơ (12%) và nước (2%)
– Màu sắc: Trắng, hồng, màu bạc, màu kem, vàng, lục, lơ, đen
– Độ cứng trên thang Mohs: 2,5 – 4,5
– Tỷ trọng: 2,60 – 2,85
– Chiết suất: 1,52 – 1,69
• Thông tin về Ngọc trai:
Ngọc trai là viên đá đầy mê hoặc, có nguồn gốc từ các đại dương, hồ và sông trên khắp thế giới. Nó là sản phẩm trang sức ưa thích nhất mà phụ nữ mọi lứa tuổi đều yêu thích. Người Trung Đông cổ xưa tin rằng Ngọc trai là những giọt nước mắt từ trên trời rơi xuống. Người Trung Quốc lại cho rằng Ngọc trai được hình thành từ não của một con rồng. Còn Christopher Columbus thì cho rằng động vật thân mềm đã tạo nên Ngọc trai từ những giọt sương.
Ngọc trai từ lâu đã gắn liền với sự thuần khiết, khiêm tốn và ngây thơ. Theo truyền thống, Ngọc trai thường được tặng như một món quà cưới.
Ngọc trai cũng được cho là có các đặc tính hữu ích. Trong từ điển tiếng Phạn cổ Atharvaveda, Ngọc trai có thể mang lại cuộc sống lâu dài và thịnh vượng. Ở châu Á, Ngọc trai được cho là có thể giúp giảm chứng khó tiêu và xuất huyết. Một số bác sĩ Ả Rập ở thế kỷ 19 tin rằng bột từ Ngọc trai có thể cải thiện thị lực, làm dịu cơn chấn động thần kinh và giảm trầm cảm.
• Song Tử và Ngọc trai:
Song Tử là những người năng động, hoạt bát và nhanh nhẹn, nhưng họ thường thiếu kiên nhẫn và khó tập trung. Ngọc trai, biểu tượng của sự toàn vẹn, là một lựa chọn phù hợp cho Song Tử. Ngọc trai có sự ổn định tuyệt vời, nhắc nhở bạn tránh xa những suy nghĩ vẩn vơ và tập trung vào những gì quan trọng nhất. Ngọc trai dường như bản thân chúng không tự phát sáng, chúng chỉ phản chiếu ánh sáng rất dịu dàng.

Trang sức Ngọc trai

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học