Ma Kết (22/12-19/1)

Danh mục nội dung

Nội dung

Cung Ma Kết (22 / 12 – 19 / 01)
• Loại đá quý đại diện: Granat (Garnet)
• Những tính chất ngọc học đặc trưng của Granat
– Thành phần hóa học: Almandin – Fe3Al2(SiO4)3, Andradit – Ca3Fe2(SiO4)3, Grossular – Ca3Al2(SiO4)3, Pyrop – Mg3Al2(SiO4)3, Rhodolit – (Mg, Fe)3Al2(SiO4)3, Spessartin – Mn3Al2(SiO4)3
– Màu sắc: Tất cả các màu
– Độ cứng trên thang Mohs: 6,5 – 7,5
– Tỷ trọng: 3,47 – 4,15
– Chiết suất: 1,714 – 1,888
• Thông tin về Granat:
Granat là đá quý giành cho người có sinh nhật trong tháng 1, một trong những loại đá quý có màu sắc đa dạng nhất. Đá Granat (Ngọc thạch lựu) được khai thác trên khắp thế giới và tượng trưng cho nhiều cảm xúc tích cực khác nhau.
Những người sinh vào tháng 1 thật may mắn khi có được viên Ngọc thạch lựu đẹp và đa dạng làm đá tháng sinh của họ. Granat thường có màu đỏ nhưng cũng có nhiều màu sắc đẹp khác nữa như màu cam, vàng, tím và xanh lá cây rực rỡ. Thậm chí có những viên Ngọc thạch lựu có thể chuyển màu từ lam sang tím dưới các nguồn sáng khác nhau (Granat đổi màu). Một số người tin rằng giá trị thực sự của đá sinh Ngọc thạch lựu là khả năng của nó mang lại cho người đeo sức khỏe tốt, sự giàu có và hạnh phúc.
Tên gọi “Garnet” bắt nguồn từ chữ “granatus” trong tiếng La Tinh thời Trung cổ có nghĩa là “quả lựu” do hình dạng tinh thể và màu sắc của một số loại Granat khá giống với hạt của quả lựu. Granat đã được sử dụng từ Thời kỳ đồ đồng như một loại đá quý và bột mài. Những chiếc dây chuyền Ngọc thạch lựu đã được dùng để trang điểm cho các Pharaoh của Ai Cập cổ đại. Những chiếc nhẫn Signet ở La Mã cổ đại chính là những chiếc vòng Ngọc thạch lựu đã được dùng để đóng dấu sáp bảo đảm trên các tài liệu quan trọng. Giới tăng lữ và quý tộc thời Trung cổ rất ưa chuộng những viên Ngọc thạch lựu màu đỏ.
Theo chiêm tinh học Ấn Độ, Ngọc thạch lựu giúp loại bỏ cảm giác tiêu cực (trầm cảm, tội lỗi) và truyền cho bản thân sự tự tin và tinh thần minh mẫn hơn để thúc đẩy tư duy sáng tạo và trạng thái tâm an. Trong thời Cổ đại và Trung cổ, Ngọc thạch lựu cũng được cho là phương thuốc chữa các bệnh viêm nhiễm và xoa dịu những cơn giận dữ.
• Ma Kết và Granat:
Ma Kết vốn là những người biết tự kiềm chế bản thân, nhưng đôi khi họ cũng có thể cạnh tranh và làm việc một cách rất chăm chỉ đến mức dễ dàng quên đi việc tận hưởng cuộc sống. Đá quý cho người thuộc cung Ma Kết, Granat, loại đá quý với màu sắc tinh khiết và mãnh liệt giống như tấm hình tối thượng về cuộc sống của họ. Dường như những viên đá trông quyến rũ và duyên dáng hơn dưới ánh nắng Mặt Trời. Chúng là biểu tượng cho niềm hạnh phúc và là loại đá quý rất phù hợp cho Ma Kết. Trong công việc đừng quên nhắc nhở Ma Kết phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Rồi cuối cùng, may mắn cũng sẽ đến với họ.

 

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học