Đá sinh tháng 7

Ruby ( Hồng ngọc )

Tổng quát

Ý tưởng về đá quý theo ngày tháng năm sinh của người đeo bắt nguồn từ thời cổ đại của người Hy Lạp, Ai Cập, La Mã, Ấn Độ và Ba Tư. Trong một số nền văn hóa, một loại đá quý nhất định sẽ ứng với một tháng nào đó. Tất cả các đá quý ứng với các tháng trong năm đều bắt nguồn từ hệ thống Kinh Thánh đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.

Theo quan niệm này, đá quý có thể ảnh hưởng rất lớn đối với chủ nhân của chúng. Sự lựa chọn đúng đắn có thể mang lại nhiều thành công trong cuộc sống của người sở hữu, ngược lại, việc lựa chọn sai loại đá quý có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhân với một số hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ trước khi sở hữu một viên đá quý được coi là cực kỳ quan trọng. Tức là, bạn nên đeo đá quý theo tháng sinh của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem tháng sinh bạn phù hợp với loại đá quý may mắn nào.

Ruby ( Hồng ngọc )

Ruby được coi là vua của các loại đá quý, tượng trưng cho tình yêu, sự đam mê và thành đạt. Là loại đá sinh giành cho tháng 7, một trong những loại đá quý được con người mong muốn được sở hữu nhất. Ở Việt Nam Ruby còn được gọi là “Hồng ngọc” hay “Đá đỏ”. 

Tên gọi ruby có nguồn gốc từ chữ “ruber” trong tiếng La Tinh, có nghĩa là “màu đỏ”, màu của tình yêu và sự đam mê. Người ta cho rằng màu đẹp nhất của Ruby là màu đỏ “máu chim bồ câu”, tức là màu đỏ tinh khiết có sắc tím.

  Ở Ấn Độ ruby được gọi là “vua của các loại đá quý” vì độ quý hiếm, độ cứng (chỉ đứng sau kim cương), vẻ đẹp và sức mạnh thần bí của nó. Từ lâu, trong trang sức ở Ấn Độ, Ruby được coi là biểu tượng của quyền lực và sức trẻ. Trong những thế kỷ trước, một số người tin rằng Ruby có thể giúp dự đoán trước những điều xui xẻo hoặc hiểm nguy, một số người khác lại cho rằng nó sẽ chữa được các bệnh viêm nhiễm và xoa dịu cơn giận dữ. Các chiến binh Miến Điện tin rằng đeo Ruby khiến họ trở nên bất khả chiến bại trong trận chiến. Người Châu Âu thời Trung Cổ cho rằng Ruby ban cho sức khỏe, trí tuệ, sự giàu có và thành công trong tình yêu.

Theo truyền thống, Ruby được tặng cho lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ 15 và 40.

Trang Sức Ruby (Ảnh: Trịnh Hoài Thu)

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học