Đá sinh tháng 5

Emerald hay Ngọc lục bảo

Tổng quan

Ý tưởng về đá quý theo ngày tháng năm sinh của người đeo bắt nguồn từ thời cổ đại của người Hy Lạp, Ai Cập, La Mã, Ấn Độ và Ba Tư. Trong một số nền văn hóa, một loại đá quý nhất định sẽ ứng với một tháng nào đó. Tất cả các đá quý ứng với các tháng trong năm đều bắt nguồn từ hệ thống Kinh Thánh đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.

Theo quan niệm này, đá quý có thể ảnh hưởng rất lớn đối với chủ nhân của chúng. Sự lựa chọn đúng đắn có thể mang lại nhiều thành công trong cuộc sống của người sở hữu, ngược lại, việc lựa chọn sai loại đá quý có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhân với một số hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ trước khi sở hữu một viên đá quý được coi là cực kỳ quan trọng. Tức là, bạn nên đeo đá quý theo tháng sinh của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem tháng sinh bạn phù hợp với loại đá quý may mắn nào.

Ngọc lục bảo (Emerald)

Ngọc lục bảo (Emerald) là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho những ai sinh vào tháng 5. Với màu xanh lục, Emerald được coi là biểu tượng của mùa xuân, của tình yêu và sự tái sinh. 

Trong nhiều thiên niên kỷ, Ngọc lục bảo vẫn là loại đá quý được yêu thích nhất, nó được coi như là một biểu tượng của sự tái sinh và đổi mới. Màu của Emerald được coi như chuẩn của màu lục (xanh lá cây), một màu hoàn hảo cho mùa xuân và qua nhiều thời đại, nó được tin là có thể thu phục được trái tim và tâm trí của con người.

Các biến thể của màu lục phong phú của Emerald gợi cho người ta về hình ảnh những khu vườn xanh tươi và dịu mát. Trong truyền thuyết, Ngọc lục bảo có khả năng giúp người sở hữu nâng cao được tài hùng biện, trí thông minh và tình yêu mãnh liệt. Nó cũng từng được cho là có thể chữa được các bệnh như dịch tả và sốt rét. Ngày nay, nó còn được dùng làm quà tặng cho lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ 20 và 35.

Tên gọi “emerald” xuất xứ từ tiếng Hy Lạp “smaragdos” có nghĩa là đá màu lục, được người Ba tư và người Hindu cổ xưa sử dụng. Viên Ngọc lục bảo được cho là có sức mạnh ma thuật. Bằng cách đặt nó dưới ngọn lửa, người ta có thể nhìn thấy tương lai. Một số người tin rằng nó khiến một người trở thành một diễn giả hùng hồn và vạch trần những người có tính nói dối. Với màu lục phong phú của Emerald, thật khó tránh khỏi việc chúng ta bị mê hoặc bởi loại đá quý hấp dẫn này.

Trang sức Emerald là lựa chọn phù hợp cho những người sinh tháng 5. Nguồn: https://trangsuc.doji.vn/

 

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học