Đá sinh tháng 11

Topaz, Citrin (Thạch anh vàng)

Tổng quát

Topaz và Citrin là hai loại đá sinh giành cho tháng 11. Hai loại đá này được biết đến với năng lượng êm dịu và đã được tìm thấy khắp nơi trên thế giới.

Topaz (Hoàng ngọc)

Topaz là loại đá quý có màu sắc khá đa dạng như: không màu, lơ nhạt, vàng, cam, hồng, tím, nâu và rất hiếm khi có màu đỏ. Ở Việt Nam có người còn gọi Topaz là “Hoàng ngọc”.
Một số người tin rằng từ “topaz” xuất phát từ từ “tapas” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “lửa”. Topaz là đá sinh tháng 11và được cho là có nhiều lợi ích. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng Topaz mang lại sức mạnh cho họ. Từ những năm 1300 đến những năm 1600, người châu Âu nghĩ rằng nó có thể ngăn chặn các phép tà thuật và xua tan cơn giận dữ. Trong nhiều thế kỷ, nhiều người ở Ấn Độ có niềm tin rằng Topaz đeo bên trên trái tim sẽ đảm bảo một cuộc sống lâu dài, sắc đẹp và trí thông minh.
Topaz màu lơ là viên ngọc của kỷ niệm ngày cưới lần thứ tư, và Topaz Hoàng gia là viên ngọc kỷ niệm 23 năm ngày cưới.

Trang sức gắn đá quý Topaz

Citrin (Thạch anh vàng)

Tên gọi “citrin” được cho là có nguồn gốc từ từ “citron” trong tiếng Pháp có nghĩa là “quả chanh”, là đá sinh tháng 11. Người ta tin rằng Citrin có thể làm dịu cơn nóng nảy và trấn an người đeo, được tặng cho kỷ niệm ngày cưới lần thứ mười ba.

Trang sức gắn đá quý Citrin

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học