Đá sinh tháng 6

Ngọc trai, Đá Mặt Trăng (Moonstone) và Alexandrit

Tổng quan

Ngọc trai, đá Mặt Trăng và Alexandrit là ba loại đá sinh giành cho tháng 6. Với rất nhiều lựa chọn hấp dẫn, bạn có thể lựa chọn một loại đá phù hợp với màu sắc, tâm trạng và mức giá khác nhau.

Ngọc trai

Ngọc trai là viên đá đầy mê hoặc, có nguồn gốc từ các đại dương, hồ và sông trên khắp thế giới. Nó là sản phẩm trang sức ưa thích nhất trong tủ quần áo mà phụ nữ mọi lứa tuổi đều yêu thích. Người Trung Đông cổ xưa tin rằng Ngọc trai là những giọt nước mắt từ trên trời rơi xuống. Người Trung Quốc lại cho rằng Ngọc trai được hình thành từ não của một con rồng. Còn Christopher Columbus thì cho rằng động vật thân mềm đã tạo nên Ngọc trai từ những giọt sương.

Ngọc trai từ lâu đã gắn liền với sự thuần khiết, khiêm tốn và ngây thơ. Theo truyền thống, Ngọc trai thường được tặng như một món quà cưới.

Ngọc trai cũng được cho là có các đặc tính hữu ích. Trong từ điển tiếng Phạn cổ Atharvaveda, Ngọc trai có thể mang lại cuộc sống lâu dài và thịnh vượng. Ở châu Á, Ngọc trai được cho là có thể giúp giảm chứng khó tiêu và xuất huyết. Một số bác sĩ Ả Rập ở thế kỷ 19 tin rằng bột từ Ngọc trai có thể cải thiện thị lực, làm dịu cơn chấn động thần kinh và giảm trầm cảm.

Đá Mặt Trăng (Moonstone)

Moonstone (Đá Mặt Trăng) là loại đá quý nổi bật nhất trong nhóm khoáng vật feldspar với hiệu ứng ánh trăng thu đặc biệt. Moonstone được liên kết với các vị thần Mặt Trăng trong cả nền văn hóa La Mã và Hy Lạp. Còn thần thoại Hindu thì cho rằng loại đá quý này được tạo nên từ những ánh trăng dày đặc. Moonstone thường dược gắn với tình yêu, niềm đam mê và sự may mắn.

Trang sức nhẫn đá Mặt Trăng 8,34 ct do Maria Canale thiết kế với bạch kim và các viên Saphir bên cạnh. Ảnh: Robert Weldon / GIA

Alexandrit

Alexandrit là biến loại của khoáng vật Chrysoberyl, có thể thay đổi màu sắc dưới các nguồn sáng khác nhau. Khi Chrysoberyl chứa các bao thể hình kim dài và mỏng song song thì sẽ tạo ra “hiệu ứng mắt mèo”. Rất ít loại đá quý có sự hấp dẫn và vẻ đẹp tuyệt với như đá Alexandrit.

Trang sức nhẫn này được làm thủ công với viên Alexandrit 5,16 ct kiểu oval ở trung tâm để tạo điểm nhấn với các viên tấm Alexandrit tròn 0,57 ct và các viên Kim cương tròn 0,57 ct và bạch kim. Nguồn: Omi Privé

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học