Đá sinh tháng 4

Kim cương (Diamond)

Danh mục nội dung

Tổng quan

Ý tưởng về đá quý theo ngày tháng năm sinh của người đeo bắt nguồn từ thời cổ đại của người Hy Lạp, Ai Cập, La Mã, Ấn Độ và Ba Tư. Trong một số nền văn hóa, một loại đá quý nhất định sẽ ứng với một tháng nào đó. Tất cả các đá quý ứng với các tháng trong năm đều bắt nguồn từ hệ thống Kinh Thánh đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.

Theo quan niệm này, đá quý có thể ảnh hưởng rất lớn đối với chủ nhân của chúng. Sự lựa chọn đúng đắn có thể mang lại nhiều thành công trong cuộc sống của người sở hữu, ngược lại, việc lựa chọn sai loại đá quý có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhân với một số hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ trước khi sở hữu một viên đá quý được coi là cực kỳ quan trọng. Tức là, bạn nên đeo đá quý theo tháng sinh của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem tháng sinh bạn phù hợp với loại đá quý may mắn nào.

Kim cương chắc hẳn là loại đá quý được biết đến nhiều nhất, nó cũng là loại đá quý giá trị nhất. Ở Việt Nam Kim cương còn được gọi là hạt xoàn hay hột xoàn. Những người sinh vào tháng 4 thật may mắn khi sở hữu một viên Kim cương lấp lánh.

  Tên gọi diamond (kim cương) xuất phát từ từ “adamas” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “bất khả chiến bại” hoặc “không thể phá hủy”, có lẽ là do độ cứng cao nhất của nó trong số tất cả các khoáng vật tự nhiên. Kim cương là loại đá quý giành cho những người sinh vào tháng 4 và để kỷ niệm lần thứ 60 hoặc 75 của một sự kiện nào đó, đặc biệt là ngày cưới.

Một nhà thơ vô danh ở thế kỷ thứ hai cho rằng Kim cương giúp ngăn chặn con mắt ác độc, được cho là có thể gây ra bệnh tật, nghèo đói và thậm chí là cái chết. Kim cương thậm chí còn được cho là có khả năng chữa bệnh. Qua nhiều thế kỷ, Kim cương được cho là một loại thuốc giải độc và bảo vệ người đeo chống lại bệnh dịch. Một số người cho rằng nó có thể mang lại lợi ích về tuổi thọ, sức mạnh, vẻ đẹp và hạnh phúc. Ngày nay, nhẫn đính hôn Kim cương đã trở thành một biểu tượng gần như phổ biến của tình yêu và hôn nhân.

Trang sức gắn kim cương tấm (Ảnh: DOJILAB)

Chú thích

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học