Đá sinh tháng 2

Thạch anh tím (Amethyst)

Tổng quan

Ý tưởng về đá quý theo ngày tháng năm sinh của người đeo bắt nguồn từ thời cổ đại của người Hy Lạp, Ai Cập, La Mã, Ấn Độ và Ba Tư. Trong một số nền văn hóa, một loại đá quý nhất định sẽ ứng với một tháng nào đó. Tất cả các đá quý ứng với các tháng trong năm đều bắt nguồn từ hệ thống Kinh Thánh đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.

Theo quan niệm này, đá quý có thể ảnh hưởng rất lớn đối với chủ nhân của chúng. Sự lựa chọn đúng đắn có thể mang lại nhiều thành công trong cuộc sống của người sở hữu, ngược lại, việc lựa chọn sai loại đá quý có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhân với một số hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ trước khi sở hữu một viên đá quý được coi là cực kỳ quan trọng. Tức là, bạn nên đeo đá quý theo tháng sinh của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem tháng sinh bạn phù hợp với loại đá quý may mắn nào.

Thạch anh tím (Amethyst)

Thạch anh tím là loại thạch anh có màu tím và được cho là có tác dụng chữa say rượu và giúp bạn nhanh nhạy trong kinh doanh. Bạn muốn sở hữu viên đá sinh tháng 2 này? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về viên đá sinh tuyệt đẹp này.

Nếu bạn sinh vào tháng 2, viên đá phù hợp với bạn là Thạch anh tím – loại Thạch anh với màu tím hấp dẫn đã làm say đắm nhân loại trong nhiều thiên niên kỷ. Với màu hồng phớt tím đến tím đậm, loại đá này có thể được chế tác thành nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và nó có thể được tổng hợp trong phòng thí nghiệm cũng như khai thác tự nhiên. Thạch anh tím đã được tìm thấy trong các bộ sưu tập của các Hoàng gia trên khắp Châu Âu và Châu Á. Giờ đây nó là sản phẩm ưa chuộng của hầu hết người tiêu dùng. Nếu sinh nhật của bạn vào tháng 2, thì hãy sở hữu cho mình viên đá này, nó là biểu tượng của sức mạnh cá nhân và sức mạnh nội tâm.

  

Tên gọi “amethyst” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp amethystos, có nghĩa là “phương thuốc chống say rượu”, một lợi ích từ lâu đã được gán cho loại đá sinh màu tím. Vì màu sắc của nó giống như rượu vang nên thần thoại Hy Lạp ban đầu đã gắn loại đá quý này với Bacchus – vị thần rượu vang. Thạch anh tím cũng được cho là sẽ giữ cho người đeo nó có đầu óc tỉnh táo và nhanh nhạy trong các cuộc chiến và công việc.

Ngoài ra, theo truyền thống, Thạch anh tím còn là loại đá quý được tặng vào dịp kỷ niệm sáu năm ngày cưới. Trong lịch sử, các hoàng gia đều rất ưa chuộng màu tím đậm của Amethyst, nhất là từ thời Alexander Đại đế. Theo truyền thuyết, Thạch anh tím cũng có sức mạnh thần bí, nó sẽ truyền sức mạnh và sự thông minh cho những người đeo nó.

Trang sức Amethyst

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học