Đá sinh tháng 1

Granat (Garnet) hay Ngọc thạch lựu

Tổng quan

Ý tưởng về đá quý theo ngày tháng năm sinh của người đeo bắt nguồn từ thời cổ đại của người Hy Lạp, Ai Cập, La Mã, Ấn Độ và Ba Tư. Trong một số nền văn hóa, một loại đá quý nhất định sẽ ứng với một tháng nào đó. Tất cả các đá quý ứng với các tháng trong năm đều bắt nguồn từ hệ thống Kinh Thánh đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.

Theo quan niệm này, đá quý có thể ảnh hưởng rất lớn đối với chủ nhân của chúng. Sự lựa chọn đúng đắn có thể mang lại nhiều thành công trong cuộc sống của người sở hữu, ngược lại, việc lựa chọn sai loại đá quý có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhân với một số hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ trước khi sở hữu một viên đá quý được coi là cực kỳ quan trọng. Tức là, bạn nên đeo đá quý theo tháng sinh của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem tháng sinh bạn phù hợp với loại đá quý may mắn nào.

Đá Granat (Garnet) hay Ngọc thạch lựu

Granat là đá giành cho người có sinh nhật trong tháng 1, một trong những loại đá quý đa dạng nhất, vì nó có nhiều màu sắc đặc biệt. Đá Granat (Ngọc thạch lựu) được khai thác trên khắp thế giới và tượng trưng cho nhiều cảm xúc tích cực khác nhau. 

Những người sinh vào tháng 1 thật may mắn khi có được viên Ngọc thạch lựu đẹp và đa dạng làm đá tháng sinh của họ. Granat thường có màu đỏ nhưng cũng có nhiều màu sắc đẹp khác nữa như: màu cam, vàng, tím và xanh lá cây rực rỡ. Thậm chí có những viên Ngọc thạch lựu có thể chuyển màu từ lam sang tím dưới các nguồn sáng khác nhau (Granat đổi màu). Một số người tin rằng giá trị thực sự của đá sinh Ngọc thạch lựu là khả năng của nó mang lại cho người đeo sức khỏe tốt, sự giàu có và hạnh phúc.

Tên gọi “garnet” bắt nguồn từ chữ “granatus” trong tiếng La Tinh thời Trung cổ có nghĩa là “quả lựu” do hình dạng tinh thể và màu sắc của một số loại Granat khá giống với hạt của quả lựu. Granat đã được sử dụng từ Thời kỳ đồ đồng như một loại đá quý và bột mài. Những chiếc dây chuyền ngọc thạch lựu đã được dùng để trang điểm cho các Pharaoh của Ai Cập cổ đại. Những chiếc nhẫn Signet ở La Mã cổ đại chính là những chiếc vòng Ngọc thạch lựu đã được dùng để đóng dấu sáp bảo đảm trên các tài liệu quan trọng. Giới tăng lữ và quý tộc thời Trung cổ rất ưa chuộng những viên Ngọc thạch lựu màu đỏ.   

Còn lợi ích về sức khỏe của Granat với vai trò là đá sinh của bạn thì sao? Theo chiêm tinh học Ấn Độ, Ngọc thạch lựu giúp loại bỏ cảm giác tiêu cực (trầm cảm, tội lỗi) và truyền cho bản thân sự tự tin và tinh thần minh mẫn hơn để thúc đẩy tư duy sáng tạo và trạng thái tâm an. Trong thời Cổ đại và Trung cổ đá quý như Ngọc thạch lựu cũng được cho là phương thuốc chữa các bệnh viêm nhiễm và xoa dịu những cơn giận dữ.

Đá Granat và sản phẩm trang sức được làm từ loại đá này (Ảnh: Trịnh Hoài Thu)

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học