Đá sinh tháng 3

Aquamarin (Hải thủy ngọc) hoặc Huyết ngọc (Bloodstone)

Tổng quan

Aquamarin và Huyết ngọc (Bloodstone), hai loại đá cùng giành cho người sinh vào tháng 3, rất khác nhau về hình thức, nhưng chúng có chung ý nghĩa là bảo vệ sức khỏe của người sở hữu chúng. Trong khi Aquamarin là loại đá gợi lên bầu trời xanh và làn nước êm dịu, thì Huyết ngọc tượng trưng cho sức khỏe và sức mạnh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về hai loại đá sinh cho tháng 3 này.

Đá Aquamarin

Đá Aquamarin gợi lên màu sắc của biển, từ lơ đậm đến lơ nhạt, tượng trưng cho sự thuần khiết của tinh thần và tâm hồn. Ngoài ra, Aquamarin được coi là lá bùa hộ mệnh của tình yêu đích thực, bảo vệ tình bạn và giữ gìn công lý. Viên đá này cũng được cho là sẽ mang lại hạnh phúc trong hôn nhân, làm cho người sở hữu nó trở nên dễ mến và thông tuệ hơn.

Tên gọi “aquamarin” bắt nguồn từ tiếng Latinh có nghĩa là nước biển và những người thủy quân lục chiến cổ đại tin rằng viên đá này sẽ làm dịu sóng và giữ an toàn cho các thủy thủ trên biển. Ở Việt Nam có người gọi Aquamarin là “Hải thủy ngọc”.

Aquamarin không chỉ là viên đá sinh cho tháng 3, mà viên đá quý này còn được tặng làm quà vào dịp kỷ niệm 19 năm ngày cưới.   

Trang Sức Gắn Aquamarine

Huyết ngọc (Bloodstone)

Huyết ngọc (Bloodstone) còn được gọi là Heliotrope, là một biến thể của Chalcedony (thạch anh đa tinh thể), thường có màu xanh lục đậm, từ bán trong đến không thấu quang với các đốm vết màu đỏ của oxit sắt, đặc biệt là Hematit. Tên thay thế “heliotrope” xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là “Mặt Trời”. Vào thời Cổ đại, viên đá sinh tháng 3 này được cho là sẽ chuyển Mặt Trời thành có màu đỏ nếu chúng được đặt trong nước. Tên gọi Bloodstone xuất phát từ niềm tin của một số người cho rằng màu đỏ máu này có ý nghĩa tôn giáo, tượng trưng cho tính khí của Chúa Kitô.

Người ta tin rằng, đá Huyết ngọc sẽ làm tăng sức mạnh và khả năng tàng hình, giúp bảo vệ sức khỏe và tuổi trẻ. Ngày nay nhiều người tin rằng viên đá sinh tháng 3 này là một loại bùa may mắn, vì nó được đánh giá cao bởi các vận động viên và những người muốn tăng cường sức mạnh của họ.

Mặc dù Huyết ngọc không có vẻ đẹp như Aquamarin, nhưng nhiều người cho rằng Bloodstone được ưa thích vì những tính chất đặc biệt của nó. Huyết ngọc thường được chế tác kiểu cabochon, chỉ một số ít bán trong mới chế tác kiểu facet.

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học