Đá sinh tháng 12

Turquoise (Ngọc lam), Tanzanit and Zircon

Tổng quát

Turquoise (ngọc lam), Tanzanit và Zircon là ba loại đá sinh giành cho tháng 12. 

Turquoise (Ngọc lam)

Turquoise (Ngọc lam) được cho là có nhiều quyền năng có lợi, đảm bảo sức khỏe và vận may. Từ thế kỷ 13 trở đi, nó được cho là có tác dụng bảo vệ người đeo khỏi bị ngã và thảm họa sẽ xảy ra khi viên đá bị vỡ thành nhiều mảnh. Các nhà thần bí Ấn Độ cho rằng sau khi nhìn thấy Mặt Trăng mà lại thấy một màu ngọc lam thì đó là đảm bảo cho sự giàu có đáng kinh ngạc.

Theo truyền thống châu Âu, với món quà được tặng là một chiếc nhẫn turquoise thì đó có nghĩa là “xin đừng quên tôi” (forget me not). Ở Tây Tạng Turquoise được coi là kho báu quốc gia, nơi nó được tin rằng sẽ mang lại sức khỏe, sự may mắn và bảo vệ khỏi cái ác, cũng như mang lại sự bình an cho những người đeo nó.

Tanzanit

Tanzanit có thể là một loại đá quý tương đối mới trong thế giới đá màu, nhưng nó là một trong những loại đá quý thú vị nhất của thế kỷ 20.

Đá Tanzanit thường được mô tả là “mịn như nhung”, chủ yếu là do màu sắc êm dịu và độ bão hòa màu đặc trưng của nó với các màu sắc khác nhau, từ lam đậm đến tím, trong đó màu lam được coi là có giá trị nhất.

Ngày nay, Tanzanit không chỉ là viên đá sinh tháng 12 mà nó còn là viên đá quý kỷ niệm 24 năm ngày cưới.

Viên Tanzanit hình oval 5,59 ct này được kết xung quanh bởi 28 viên kim cương kiểu thanh nẹp và 12 viên kim cương kiểu tròn. Nguồn: EraGem.com

Zircon

Nguồn gốc của từ “zircon” đã từng gây ra những tranh luận đầy thú vị. Một số học giả tin rằng nó bắt nguồn từ từ “zarkun” trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “chu sa” hoặc “màu đỏ son”. Zircon không màu được biết đến với sự long lanh và lấp lánh nhiều sắc màu (được gọi là “lửa” – fire) giống như Kim cương, vì thế mà trong nhiều thế kỷ đã có sự nhầm lẫn giữa 2 loại đá quý này.

   

Thời Trung cổ, Zircon được cho là sẽ ru người ta vào giấc ngủ sâu và xua đuổi tà ma. Trong đạo Hindu Zircon xen kẽ với Ngọc hồng lựu (Hesonit) là một trong chín loại đá quý của Navaratna. Khi đeo cùng nhau, chín viên đá quý Navaratna sẽ bảo vệ người đeo và mang lại sự giàu có, trí tuệ và sức khỏe tốt. 

Chiếc nhẫn này được làm thủ công với viên đá chủ Zircon màu lơ chế tác kiểu emerald, trọng lượng 6,59 ct, được kết bởi 2 viên Tsavorit trọng lượng 0,76 ct chế tác kiểu lục ngọc bảo và các viên kim cương tròn có trọng lượng 0,14 carat và vàng trắng 18K.

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học