Đá sinh tháng 10

Opal và Tourmalin

Danh mục nội dung

Tổng quát

Opal và Tourmalin là hai loại đá sinh của tháng 10. Cả hai loại đá quý này đều được biết đến với sự kết hợp màu sắc vô tận, được cho là được tạo ra từ cầu vồng.

Opal

Tên gọi “opal” được cho là có nguồn gốc từ từ “upala” trong tiếng Hindu có nghĩa là viên đá quý”. Ở La Mã cổ đại, tên gọi này trở thành opalus. Hầu hết Opal được đánh giá cao vì màu sắc luôn thay đổi của chúng với các màu cầu vồng – một hiện tượng được gọi là “trò chơi của màu sắc”.

Opal là đá sinh của tháng 10, nó đã truyền cảm hứng cho các nhà văn khi so sánh nó với pháo hoa, hay các Thiên hà hoặc núi lửa. Opal được cho là hiện thân về đặc tính và sức mạnh của tất cả các loại đá màu (vì bản thân nó mang màu sắc của hầu hết các loại đá màu khác). Opal cũng là viên đá được tặng nhân kỷ niệm 14 năm ngày cưới.

Đá Opal và sản phẩm trang sức từ Opal

 

 

 

Tourmalin  

Tên gọi “tourmalin” bắt nguồn từ từ “toramalli” trong tiếng Sinhala, có nghĩa là “đá có nhiều màu sắc hỗn hợp”, vì nó thường có nhiều màu trong cùng một tinh thể. Tourmalin là loại đá quý xuất hiện với rất nhiều màu sắc hấp dẫn. Có thể nói loại đá quý này sở hữu một trong những dải màu rộng nhất so với bất kỳ loại đá quý nào khác, với tất cả các gam màu cùng nhiều sắc thái khác nhau.

Các màu sắc khác nhau của Tourmalin được cho là có khả năng chữa các bệnh nhất định. Tourmalin đen được cho là sẽ bảo vệ người đeo và mang lại cảm giác tự tin. Tourmalin hồng thể hiện tình yêu và gắn liền với lòng trắc ẩn và sự dịu dàng. Tourmalin lục thúc đẩy lòng dũng cảm, sức mạnh và khả năng chịu đựng. Tourmalin được tặng để kỷ niệm 8 năm ngày cưới.

Đá quý Tourmaline (Ảnh: Trịnh Hoài Thu)

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học