DOJILAB – Đơn vị tiên phong đưa công nghệ phổ hồng ngoại FTIR vào việc giám định và nghiên cứu đá quý

Danh mục nội dung

Tiền thân là Trung tâm giám định Vàng bạc đá quý DOJI, DOJILAB được thành lập từ năm 2009, là một chi nhánh trực thuộc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: giám định vàng bạc đá quý, đào tạo Ngọc học, nghiên cứu khoa học công nghệ. Trải qua nhiều năm hoạt động, DOJILAB đã có được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu giám định của khách hàng, cũng như sự phát triển không ngừng của ngành Ngọc học trên thế giới. DOJILAB áp dụng các tiêu chuẩn giám định hết sức chặt chẽ của các đơn vị uy tín trên thế giới như Viện Ngọc học Hoa Kỳ (GIA), Viện Ngọc học Châu Á (AIGS), Viện Nghiên cứu kim cương của Tập đoàn De Beers (IoD)…

Đội ngũ chuyên gia, giám định viên giàu kinh nghiệm của DOJILAB

Cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, với vị thế là đơn vị giám định uy tín hàng đầu Việt Nam, DOJILAB luôn tiên phong trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào việc giám định và nghiên cứu đá quý. Được sự đầu tư bài bản từ đơn vị chủ quản là Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, trong những năm gần đây, DOJILAB đã trang bị và đưa thiết bị phổ hồng ngoại FTIR Evenio  S của hãng Bruker vào sử dụng. INVENIO-S của hãng Bruker (Cộng hòa liên bang Đức) là dòng máy quang phổ hiện đại bậc nhất trên thế giới hoạt động với hiệu năng cao tập trung vào năng suất tối đa trong phòng thí nghiệm phân tích thường ngày và nâng cao. Với đường quang học sáng tạo, chất lượng cao cấp của tất cả các thành phần quang học, phần điện tử hiện đại, và tất cả các gương phủ vàng mang lại độ nhạy cho phép đo không gì so sánh được. Dù ứng dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào, INVENIO-S cũng đem lại sự chính xác cao hơn hẳn so với các dòng máy khác trên thị trường. Hầu như mỗi phụ kiện, từ đơn giản cho đến phức tạp đều ở mức tiêu chuẩn cao nhất và chuyển đổi module trên thiết bị cũng có thể thao tác rất dễ dàng. Với ba module được trang bị, Invenio S có thể cho thu được kết quả phổ hấp thụ, phổ phản xạ và phổ truyền qua của các mẫu đá quý với độ chính xác cao cùng với dữ liệu database của hàng trăm mẫu đá quý giúp cho việc đối chiếu kết quả phân tích trở nên dễ dàng hơn.

Chuyên viên giám định của DOJILAB thao tác trên thiết bị phổ hồng ngoại FTIR

Trong ngọc học, công nghệ phổ hồng ngoại là chìa khóa giúp chúng ta giải quyết rất nhiều vấn đề quan trọng như: phân biệt Jade A (Jade chưa qua xử lý) với Jade B (Jade được tẩy sạch và ép polime), phân loại kim cương thành các kiểu riêng biệt từ đó góp phần phân tách kim cương tự nhiên với kim cương tổng hợp, nhận dạng emerald xử lý, nhận dạng vật liệu mô phỏng hổ phách…vv và rất nhiều các ứng dụng khác. Mặt khác với thiết bị phổ hồng ngoại FTIR Invenio S , DOJILAB có thể tiến hành đo trên các mẫu dạng thô, dạng bột, thậm chí các mẫu đá chạm khắc có kích thước lớn. Đây là tính năng vượt trội mà không phải thiết bị cùng loại nào cũng làm được.

Ngày nay, công nghệ tổng hợp đá quý ngày càng tinh vi hơn, các mẫu đá tổng hợp ngày càng khó phân biệt với đá quý tự nhiên đặt ra vô vàn thách thức với các phòng giám định. Hiểu được xu thế đó, DOJILAB đã và đang không ngừng đổi mới, cập nhật công nghệ, đầu tư bài bản để cung cấp cho khách hàng dịch vụ giám định tốt nhất góp phần làm minh bạch thị trường đá quý.

 

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học