Tập đoàn DOJI tham dự hội nghị quốc tế GIT 2012

26/12/2012

Danh mục nội dung

Nội dung

Từ ngày 11/12 đến ngày 14/12/2012, Đoàn đại biểu của Tập đoàn VBĐQ DOJI gồm Phó Tổng Giám Đốc Dương Anh Tuấn và Giám đốc Viện Ngọc học DOJILAB – PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khôi đã tham dự Hội nghị Quốc tế về đá quý và trang sức GIT 2012 tại Bangkok, Thái Lan.  

Đây là Hội nghị Quốc tế về đá quý và trang sức định kỳ do GIT tổ chức lần thứ 3. Hội nghị có quy mô rất lớn với số đại biểu tham dự lên tới gần 500 người, đến từ nhiều quốc gia và châu lục khác nhau. Trong đó, tổng số báo cáo tại Hội nghị là 82.

(Từ trái sang) PTGĐ Dương Anh Tuấn, GĐ DOJILAB Nguyễn Ngọc Khôi và đại biểu các nước

 

Đoàn đại biểu của Tập đoàn VBĐQ DOJI có 3 báo cáo khoa học tại Hội nghị, trong đó báo cáo về đặc điểm ngọc học của đá quý Zircon Việt Nam do DOJI chủ trỉ, hai báo cáo còn lại các nhà chuyên môn của DOJI là đồng tác giả:

Báo cáo thứ nhất mang tên: “Zircon from Vietnam: some gemological aspects” (Đá Zircon từ Việt Nam: Một số tính chất Ngọc học và tính chất Vật lý) của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Khôi, Dương Anh Tuấn, Christoph Hauzenberger, Nguyễn Thị Minh Thuyết. Nội dung của báo cáo xoay quanh chủ đề ứng dụng các phương pháp Quang phổ trong nghiên cứu và xử lí đá Zircon tại Việt Nam. Là một trong số ít những báo cáo nghiên cứu ứng dụng triệt để Quang phổ trong xử lí đá quý nên báo cáo đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của nhiều nhà khoa học tham dự Hội nghị.

 

Báo cáo thứ hai mang tên: “Element analytical and UV-Vis-NIR study of natural untreated Vietnamese and synthetic spinels” (Nghiên cứu về thành phần nguyên tố và phổ UV-VIS-NIR của spinel tự nhiên chưa xử lý của Việt Nam và của spinel tổng hợp) của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Khôi, Dương Anh Tuấn, Häger, T., Hauzenberger, C., Lehmann, C., Zimmer, D., Le Thi-Thu Huong & Hofmeister, W.

Báo cáo thứ ba mang tên: “Ruby with associated spinel corona from Truc Lau and Kinh La, North Vietnam” (Ruby với riềm spinel từ Trúc Lâu và Kinh La, Miền Bắc Việt Nam) của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Khôi, Dương Anh Tuấn, Christoph A. Hauzenberger, Chakkaphan Sutthirat, Tobias Häger, Pornsawat Wathanakul.

Tại Hội nghị, giám đốc DOJILAB, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khôi – đại diện duy nhất của các tổ chức giám định đá quý Việt Nam, đã vinh dự được mời tham gia Hội Chuyên gia Ngọc học Chuyên nghiệp châu Á (Asian Professional Expert Gemmologist – APEG). Sự kiện này đã mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác trong việc nghiên cứu xử lí đá quý không chỉ của Tập đoàn VBĐQ DOJI mà còn là dịp để ngành Ngọc học Việt Nam hội nhập với quốc tế.

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học