Gợi ý chọn đá quý cầu may trong tháng Ngâu

DOJI giới thiệu các mẫu trang sức đá quý màu sắc hợp mệnh giúp người dùng gặp may mắn, tài lộc trong tháng 7 âm lịch.

Dành cho người mệnh Kim

Đối người mang mệnh Kim nên đeo đá quý có màu sắc thuộc hành Thổ như vàng sậm nâu đất. Với nhóm màu này đại diện DOJI gợi ý khách hàng có thể dùng đá Citrine, ngọc trai nâu. Theo phong thủy hành Thổ tương sinh với Kim, hay dùng tông trắng của kim cương, vàng tươi của đá Sapphire vàng tăng độ tương hợp cho Kim mệnh.

Dành cho người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc trong ngũ hành được tương sinh từ Thủy, cây sống tươi tốt cần thêm nước. Theo lý thuyết này, DOJI khuyên bạn chọn đã màu xanh dương, đen, khói là nhóm sắc thuộc Thủy, cụ thể với các mẫu đá Sapphire, đá Aquamarine, đá Topaz. Ngoài ra mệnh Mộc cũng có thể chọn màu xanh lá để mang đến sự hòa hợp như đá Emerald, đá Peridot

Trang sức với đá Peridot (Ảnh: Gia.edu)

Dành cho người mệnh Thuỷ

Người sinh mệnh Thủy, theo ngũ hành Thủy tương sinh với Kim. Do đó, người mệnh Thủy có thể dùng các đá quý màu trắng như kim cương, ngọc trai. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy phù hợp với màu sắc đồng mệnh như màu đen, mày khói, màu xanh nước biển (đá Sapphire, đá Aquamarine, đá Topaz).

Trang sức với đá Sapphire

Dành cho người mệnh Hoả

Màu tương sinh của mệnh Hỏa theo ngũ hành là Mộc, tương đương với bảng đá quý là đá Emerald, đá Peridot. Người mạng Hỏa cũng thích hợp dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, tím (đá Ruby, đá Sapphire hồng).

Viên Ruby đầy quý phái

Dành cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ mang tương sinh từ mạng Hỏa, các nhóm màu sắc phù hợp là đỏ, hồng, tím… tương đương với đá quý Ruby, đá Sapphire hồng, đá Amethyst. Nếu dùng đá có màu sắc cùng mệnh như màu vàng sậm, nâu đất (đá Citrine, ngọc trai nâu) cũng tốt cho người mệnh Thổ.

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học