Đại diện Tập đoàn DOJI tham dự Hội nghị Ngọc học và Trang sức Quốc tế GIT 2014

15/12/2014

Danh mục nội dung

Nội dung

Trong hai ngày 8 và 9/12/2014, PTGĐ Dương Anh Tuấn và Giám đốc DOJILAB – Nguyễn Ngọc Khôi đã được Tập đoàn cử tham dự Hội nghị Ngọc học và Trang sức Quốc tế GIT2014 tại Chiang Mai, Thái Lan.

Đây là Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 do Viện Đá quý và Trang sức Thái Lan (GIT) phối hợp với AIGS và GIA tổ chức. Hội nghị quy tụ hơn 250 nhà ngọc học, các doanh nhân, các nhà thiết kế trang sức… từ hơn 20 quốc gia khác nhau. Hội nghị thảo luận về các chủ đề xoay quanh các vấn đề chính như: Các mỏ đá quý và kim loại quý; Cập nhật về đá quý xử lý và đá quý tổng hợp; Các phương pháp hiện đại nghiên cứu và giám định đá quý; Công nghệ mới gia công chế tác đá quý; Thị trường đá quý và trang sức Thế giới và ASEAN; Thiết kế trang sức; Các tiêu chuẩn chất lượng đá quý; Giám định và định giá đá quý; Sưu tập và bảo tàng đá quý; Đào tạo ngọc học…

PTGĐ Dương Anh Tuấn trình bày báo cáo về màu sắc sapphire mỏ Krong Nang dựa trên nghiên cứu phổ quang học

Sự tham gia của Tập đoàn DOJI tại Hội nghị được Ban tổ chức đánh giá rất cao. Trong số 76 báo cáo được trình bày tại Hội nghị thì đại diện Tập đoàn DOJI cùng các cộng sự đã tham gia 4 báo cáo (trong số 5 báo cáo của các tác giả Việt Nam) về các chủ đề: Giới thiệu về mỏ sapphire mới ở huyện Krong Nang (Đăk Lăk); Nghiên cứu màu sắc sapphire Krong Nang bằng các phương pháp quang phổ; Kết quả xử lý sapphire miền Nam Việt Nam bằng công nghệ chiếu xạ chùm điện tử và xử lý nhiệt; Đặc điểm khoáng vật học và thạch học đá hoa chứa corindon và spinel mỏ An Phú, Lục Yên, Yên Bái.

Báo cáo có ý nghĩ trong việc xác lập một nguồn tài nguyên đá quý mới ở Việt Nam, đồng thời ứng dụng nghiên cứu khoa học đó vào công nghệ xử lý đá Sapphire, góp phần tạo ra những sản phẩm đá Sapphire có chất lượng tốt.

Hội nghị cũng là dịp DOJI mở rộng các khả năng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và công nghệ đá quý, hàng trang sức, thể hiện vai trò và sự nỗ lực của Tập đoàn trong việc tăng cường nghiên cứu gắn liền với sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Vàng bạc đá quý.

Ông Nguyễn Ngọc Khôi – Giám đốc DOJILAB được mời tham gia điều hành Hội nghị

 

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Đăng ký khoá học